Giới Thiệu

Về cộng đồng tự học xây dựng Build.vn


Cộng đồng tự học xây dựng Build.vn là một dự án của Cộng đồng tự học Khai Trí (khaitri.net) dành riêng cho ngành xây dựng. Build.vn ứng dụng Triết lý giáo dục thuận tự nhiên của Khai Trí cho ngành xây dựng để giúp kỹ sư xây dựng Việt Nam có thể tự học mọi lúc mọi nơi trong suốt quá trình làm việc mà không cần đến trường lớp. Tất cả những gì cần cho người tự học xây dựng được chúng tôi tổng hợp trong phần Thư Viện


Vì sao cần có một cộng đồng tự học trong ngành xây dựng?

Chúng tôi - một số giảng viên trong ngành xây dựng - tự nhận thấy rằng cách đào tạo hiện nay của các trường đại học là mô hình “HỌC MỘT LẦN, DÙNG CẢ ĐỜI”, mô hình này không còn phù hợp trong thời đại mà mọi thứ đang biến đổi tăng tốc bởi công nghệ, bởi toàn cầu hóa và bởi biến đổi khí hậu. Vì vậy, những “sản phẩm” mà trường đại học tạo ra không còn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, bởi vì họ cần những nhân sự có khả năng “tự học suốt đời” chứ không cần những người chỉ biết “học một lần, dùng cả đời”. 

Do đó, chúng tôi lập ra CỘNG ĐỒNG TỰ HỌC XÂY DỰNG BUILD.VN để giúp một số ít những người yêu thích ngành xây dựng có thể chuyển từ cách “HỌC MỘT LẦN” sang cách “HỌC SUỐT ĐỜI” để thích nghi được với thời đại sắp tới. 

Ngoài ra, chúng tôi còn để ý thấy rằng sau khi tốt nghiệp đại học, các kỹ sư xây dựng gần như chỉ có một lựa chọn duy nhất nếu muốn học thêm, đó là học cao học. Trong khi các khóa học về nghiên cứu này vừa không bổ ích cho công việc, vừa không phù hợp với thời gian của kỹ sư xây dựng. Chúng tôi muốn tạo ra một “trường học online” giúp cho kỹ sư xây dựng có thể tự học mọi lúc mọi nơi những điều bổ ích cho công việc của họ, chứ không phải những kiến thức lý thuyết hàn lâm. 

Còn một vấn đề nữa, đó là những kiến thức và video về công nghệ xây dựng trên internet hầu hết là của nước ngoài, không hữu dụng cho Việt Nam. Vì vậy chúng tôi thấy cần phải tạo ra một nơi tổng hợp các tài liệu và video hướng dẫn thi công được đóng góp bởi các công ty Việt Nam, để các kỹ sư có thể tự học về cách xây dựng một công trình tại Việt Nam

Từ đó, chúng tôi nảy ra ý định tạo ra MẠNG XÃ HỘI BUILD.VN tập hợp các Mentor trong ngành xây dựng, tổng hợp các tài liệu, video, kiến thức và các khóa học online giúp kỹ sư xây dựng Việt Nam có thể tự học bất kỳ điều gì mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trường lớp. Toàn bộ dữ liệu tại đây được đóng góp bởi các cá nhân và tổ chức Việt Nam, nên sẽ rất hữu dụng cho các kỹ sư của Việt Nam.  

Vui lòng xem cách tự học xây dựng tại Build.vn như thế nào.

Đăng ký tham gia Cộng đồng tự học xây dựng Build.vn tại đây

Theo dõi tin tức mới nhất tại Fanpage: Facebook.com/TuHocXayDung

Liên hệ với chúng tôi tại đây